Hướng dẫn thu mẫu ADN

Hướng dẫn thu mẫu ADN

Hướng dẫn thu mẫu ADN, Hướng dẫn thu mẫu ADN

ADN tồn tại trong cơ thể con người. Bất kể mẫu vật nào từ thể xác con người đều có chưa ADN. Sau đây là Hướng dẫn thu mẫu ADN của Trung tâm tư vấn xét nghiệm ADN GENPRO đối với các mẫu cơ bản:

I. HƯỚNG DẪN THU MẪU ADN – THU MẪU MÁU

Lấy mẫu máu trên giấy FTA được thực hiện tại Công ty và các văn phòng đại diện, đại lý của công ty. Ưu điểm của lấy mẫu máu trên giấy FTA là kết quả có độ ổn định cao, thời gian trả kết quả nhanh (4 tiếng) và không bị nhiễm giữa các mẫu với nhau.

1. Liên hệ với TRUNG TÂM TƯ VẤN XÉT NGHIỆM ADN GENPRO hoặc các đại lý được ủy quyền để Hướng dẫn thu mẫu ADN lấy mẫu máu. Rửa tay thật sạch trước khi lấy mẫu.

2. Chuẩn bị kim bấm, bút bấm lấy máu (đầu bấm tiệt trùng bằng cồn 70 độ) và giấy FTA.

3. Viết tên của người cần phân tích ADN lên thẻ lấy mẫu máu có chứa giấy FTA.

4. Lau sạch ngón tay bằng bông tẩm cồn, với trẻ em <1 tuổi có thể lấy máu ở gót chân.

5. Cẩn thận lắp kim bấm vào bút bấm và tháo bỏ đầu bảo vệ.

6. Bắt đầu quá trình thu mẫu máu bằng cách nhẹ nhàng đặt đầu bút lên đầu ngón tay và bấm nút bấm trên thân bút. Hầu hết mọi người sẽ không có cảm giác đau khi đầu trích máu chạm vào ngón tay.

7. Nhẹ nhàng bóp đầu ngón tay cho tới khi thu được một giọt máu bằng hạt đậu.

8. Áp ngón tay vào trong vòng tròn của giấy thu mẫu (FTA) sao cho giọt máu có thể thấm vào giấy FTA.

9. Lau đầu ngón tay vừa lấy máu bằng bông tẩm cồn và giữ yên tại vị trí lấy mẫu cho tới khi giọt máu không còn thấm ra.

10. Để giấy thu mẫu máu khô tự nhiện trong 10 phút và gấp lại rồi cho vào riêng một phong bì. Kí tên lên phong bì.

11. Lặp lại quá trình trên với người tiếp theo cần phân tích ADN.

12. Điền đầy đủ các thông tin vào mẫu Giấy đề nghị phân tích ADN rồi để tất cả vào một phong bì lớn và gửi cho chúng tôi. Nên gửi cho chúng tôi bằng thư bảo đảm để tránh thất lạc mẫu.

Ngoài ra, khách hàng có thể tự lấy mẫu máu tại nhà bằng cách sau: lấy 1 giọt máu nhỏ bằng hạt đỗ xanh (hoặc ít hơn). Thấm vào đầu tăm bông, để khô ở ngoài tự nhiên khoảng 10-15 phút. Sau đó gói vào tờ giấy sạch, cho vào phong bì rồi gửi đến TRUNG TÂM TƯ VẤN XÉT NGHIỆM ADN GENPRO

II. HƯỚNG DẪN THU MẪU ADN – MẪU TẾ BÀO NIÊM MẠC MIỆNG

(Áp dụng cho mọi lứa tuổi và có thể lấy tại nhà)

1. Không uống cà phê, sữa trà hoặc hút thuốc trong 4 giờ trước khi lấy mẫu, vì chúng có thể làm ảnh hưởng đến chất lượng mẫu.

2. Rửa tay và miệng của người cần lấy mẫu ba lần với nước ấm. (Đối với trẻ sơ sinh, chờ 02 giờ sau bữa ăn cuối cùng và cho bé uống một ít nước để làm sạch miệng).

3. Lấy tăm bông vô trùng từ gói đựng, cắt bỏ một đầu. chú ý không chạm tay vào đầu bông của tăm bông. Thu thập các tế bào niêm mạc (tế bào của má trong) bằng đầu của tăm bông. Quệt đầu bông của tăm bông và xoay nhẹ 30 lần hoặc trong khoảng 1 phút vào mặt trong má của người cần lấy mẫu. (Để chắc chắn nên di chuyển tăm bông trên toàn bộ bề mặt bên má trong).

4. Lặp lại quá trình này với các tăm bông. Bạn phải làm 03 tăm bông cho một người.

5. Để mẫu khô ở trong không khí ở nhiệt độ phòng ít nhất 15 phút. Nhằm tránh lây nhiễm, không để đầu bông của tăm bông chạm vào bất cứ thứ gì.

6. Để tăm bông thu được vào một phong bì chứa mẫu (không đặt trở lại túi nilon) và đảm bảo rằng các thông tin chi tiết cần thiết phải được ghi đầy đủ ở bên ngoài phong bì bao gồm cả chữ ký. Dán kín và niêm phong phong bì lại.

7. Nếu cần phân tích ADN cho nhiều người, hãy lặp lại các bước trên cho những người đó và sử dụng một bộ tăm bông cùng với phong bì tránh nhầm lẫn.

8. Khi bạn đã thu đủ tất cả các mẫu ADN của những người cần phân tích ADN, đặt chúng vào trong phong bì lớn cùng với giấy đề nghị phân tích ADN và gửi cho chúng tôi.

III. HƯỚNG DẪN THU MẪU ADN – THU MẪU GỐC TÓC

Bước 1: Lấy 2 hoặc 3 phong bì bì tên người cần phân tích và quan hệ lên phong bì.

Bước 2: Nhổ 4 – 5 sợi tóc có chân tóc đặt lên tờ giấy trắng (giấy A4) sao cho các  gốc tóc dính lên tờ giấy. (không gói tóc bằng các loại giấy mềm).

(Chú ý: Đối với trẻ sơ sinh hoặc trẻ có tóc quá mảnh. Thì không nên thu tóc làm mẫu vì khó nhổ được tóc có chân).

Bước 3: Tờ giấy A4 (đã để tóc lên) phải được gói lại cẩn thận rồi viết thông tin của người cho mẫu cùng với chữ ký ở bên ngoài. Sau đó bỏ vào một túi đựng mẫu có thông tin tương ứng.

Bước 4: lặp lại các bước 2 và 3 cho người thứ 2 cần phân tích ADN.

Bước 5: Bỏ tất cả các túi đựng mẫu vào phong bì to cùng với giấy đề nghị phân tích ADN và gửi cho công ty chúng tôi.

IV. MẪU KHÁC

1. Thu mẫu cuống rốn

Cắt khoảng 1 cm cuống rốn khô, sạch, đã rụng. Cho vào phong bì đã điền đầy đủ thông tin: họ tên, tuổi kèm theo chữ ký của người chịu trách nhiệm lấy mẫu, cho vào phong bì lớn rồi gửi cho chúng tôi. (trong trường hợp khách hàng chỉ gửi 01 mẫu cuống rốn để phân tích ADN thì cần gửi kèm giấy đề nghị phân tích ADN)

2. Mẫu móng tay, móng chân

Gộp toàn bộ móng tay và móng chân (lượng tối thiểu 40 mg) sau mỗi lần cắt định kỳ. Cho vào túi giấy nhỏ đã đề tên và chữ ký của người thu mẫu và cho vào phong bì rồi gửi cho chúng tôi.

3. Mẫu xương, răng

Liên hệ với cán bộ chuyên môn của TRUNG TÂM TƯ VẤN XÉT NGHIỆM ADN GENPRO để được Hướng dẫn thu mẫu ADN cụ thể quy trình

4. Các mẫu bí mật

Tinh trùng, bàn chải đánh răng, kẹo cao su, bao cao su, vết máu trên vải, đầu mẫu thuốc lá. Liên hệ với cán bộ chuyên môn của TRUNG TÂM TƯ VẤN XÉT NGHIỆM ADN GENPRO. để được Hướng dẫn thu mẫu ADN cụ thể quy trình.

Mọi thắc mắc về Hướng dẫn thu mẫu ADN xin liên hệ:

TRUNG TÂM XÉT NGHIỆM ADN GENPRO

VP Hà Nội: 

  • 37 Trần Kim Xuyến, Yên Hòa, Cầu Giấy, TP Hà Nội
  • 360 đường Xã Đàn, Quận Đống Đa, TP Hà Nội

VP TPHCM: 

  • 11A Hồng Hà, Phường 2, Quận Tân Bình, TP HCM

Hotline 24/7: 0942 62 68 65                Email: tuvanxetnghiemadn@gmail.com

Wesite: trungtamxetnghiemadn.info

Fanpage: trungtamxetnghiemadngenpro

Tin liên quan

.